เปิดเวบเมื่อ 04/02/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 28/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 90









♥♥ น้ำมันนวดไวท์ออยล์ / มิเนรัลออยล์  ♥♥ 
(White oil / Mineral oil)  
เกรดคอสเมติก เกรดA นำเข้าจากเกาหลี  
ขายปลีก-ส่ง ส่งทั้งในและต่างประเทศ  
ราคาถูกมากกก ☺☺ 
สามารถสั่งซื้อได้ทางเว๊ป www.herminespa.com หรือ 
Email : herminespagoods@gmail.com หรือ 
Line ID : hmspa หรือ 
โทร.081 304 5006 / 090-987 9530 
#น้ำมันนวด #น้ำมันอโรม่า #มิเนรัลออยล์ #ไวท์ออยล์ #น้ำมันแก้ว #น้ำมันสปา #ออยล์นวด 
บทความ
น้ำมันไวท์ออย หรือมิเนอรัล คืออะไร (อ่าน 5261/ตอบ 0)

น้ำมันไวท์ออย หรือน้ำมันมิเนอรัล ออย คือ?

White oil / Mineral oil หรือ Liquid paraffin เป็นตัวเดียวกัน คือเป็นของเหลวใส ไม่มีสี เกิดจากกระบวนการกลั่นปิโตรเลียม แล้วนำมาสกัดส่วนประกอบที่เป็นอันตรายออกไป น้ำมันไวท์ออยมีหลายเกรด สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม แต่เกรดที่บริสุทธิ์ที่สุดจะนำมาใช้ในอุตาสหกรรมยาและเครื่องสำอางค์  น้ำมันไวท์ออยถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของเบบี้ออย (Baby oil)

น้ำมันไวท์ออย มีประโยชน์ช่วยเคลือบผิวหนังไม่ให้สูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวไม่แห้ง จึงช่วยป้องกันผิวแห้ง ตกสะเก็ด คัน และลดการระคายเคืองผิวหนังอันเนื่องมาจากผิวแห้ง

  ** ร้านนวดหรือร้านสปาจึงนิยมนำน้ำมันไวท์ออยมานวดให้ลูกค้า เพื่อนวดได้ลื่น นวดได้นาน และช่วยผ่อนคลาย ทำให้ลูกค้าคลายความตึงเครียดและเมื่อยล้า

 

การใช้: สำหรับผลิตภัณฑ์หลากชนิด

วิธีการผสม: ผสมรวมในน้ำมัน (oil-phase) หรือร่วมกับ emulsifier

อัตราการใช้: 1-100% (สามารถใช้ทาผิวได้โดยตรง)

ลักษณะผลิตภัณฑ์: ของเหลวลักษณะน้ำมัน ใส

การละลาย: สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา: สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์ มีอายุยืนนาน โดยหากเก็บอย่างถูกต้อง มีอายุไม่ต่ำกว่า 5ปี

            ==========================♥========♥=======♥=======

mineral oil คืออะไรครับ เห็นว่าถ้ามีอยู่ในเครื่องสำอางค์ ถ้าใช้แล้วสิวจะขึ้น จริงรึเปล่าครับ ?

รหัสคำถาม: 3425 ถามโดย: joe (บุคคลทั่วไป) เมื่อ: 18/05/2013-10:52:03 -- อ่านแล้ว 11379 คร้ัง

คำตอบจากเภสัชกร หน่วยคลังข้อมูลยา

Mineral oil เป็นสารไฮโดรคาร์บอนชนิดหนึ่งที่ได้จากกระบวนการสกัดปิโตรเลียม mineral oil ถูกนำมาใช้ในผลิตภันฑ์เกี่ยวกับผิวหนังโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง ป้องกันผิวหนังแห้ง ตกสะเก็ด คัน และลดการระคายเคืองผิวหนัง ซึ่งสาเหตุของผิวแห้งส่วนใหญ่เกิดจากการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง mineral oil จะทำหน้าที่เป็นชั้นฟีล์มน้ำมันเคลือบบริเวณผิวหนังชั้นบนป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนังและเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิวหนัง 

ด้านผลของ mineral oil ต่อการกระตุ้นให้เกิดสิว พบว่า American Academy of Dermatology (AAD) ได้จัด mineral oil ไว้เป็นประเภท “Unlikely to be comedogenic in human skin” ซึ่งหมายถึง  “ ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ที่ mineral oil จะทำให้เกิดสิวต่อผิวหนังมนุษย์ได้ ”  โดยมีการทดสอบผลของ mineral oil ความเข้มข้น 0.5-30% ต่อการเปลี่ยนแปลงของสิวจากขนาดเล็กไปเป็นขนาดใหญ่ขึ้น พบว่ากลุ่มที่ได้ mineral oil เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 9-34% กลุ่มที่เป็น negative control (กลุ่มที่ได้รับสารที่เราทราบอยู่แล้วว่าจะไม่ทำให้เกิดสิว) เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 15-30% และกลุ่มที่ได้ positive control (กลุ่มที่ได้รับสารที่เราทราบอยู่แล้วว่าจะทำให้เกิดสิว) เกิดการเปลี่ยนแปลงประมาณ 85-95% ซึ่งจากการทดลองนี้แสดงให้เห็นว่ากลุ่มที่ได้ mineral oil ไม่ได้ทำให้เกิดสิวแตกต่างไปจากกลุ่ม negative control มากนัก ดังนั้นจึงเป็นไปได้น้อยมากที่ mineral oil จะกระตุ้นให้เกิดสิวได้(1) แต่อย่างไรก็ตามมีผู้เชี่ยวชาญบางท่านแนะนำให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วย mineral ชนิด heavy mineral oils(2)

อ้างอิงจาก: 
1. Dinardo JC. Is mineral oil comedogenic?. J Cosmet Dermatol 2005;4:2–3.
2. American Academy of Dermatology. [homepage on the Internet]. New York 2002 [cited 2013 May 18]. Available from: http://www.aad.org/stories-and-news/news-releases/--small-changes-in-skin-care-routine-can-significantly-improve-skin-affected-by-acne-and-rosacea.

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ  http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/dic/qa_full.php?id=3425

หน่วยคลังข้อมูลยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล